top of page

"มีที่ดิน" อยากลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ต้องรู้จักการบริการรูปแบบ "TURNKEY PROJECT"

Updated: Jan 10, 2019

ปัญหาหลักๆของเจ้าของที่ดินหลายๆท่านหรือนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่พบเจอ อาจหนีไม่พ้นเรื่องของความรู้แบบครอบคลุมครบวงจรของในการทำอสังหาริมทรัพย์ ตั้งแต่การเลือกซื้อที่ดิน ศักยภาพของที่ดิน กฎหมายการจัดสรร ต้นทุนต่างๆ ดอกเบี้ยธนาคาร หรือแม้แต่โอกาสและอุปสรรคในการทำการตลาด

ซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่แปลกครับ เนื่องจากการทำโครงการ 1 โครงการ ต้องอาศัยทั้งประสบการณ์ ความรู้เรื่องวิศวะ สถาปัต การตลาด และคอนเนคชั่น ดอกเบี้ยที่แตกต่างของธนาคาร ถึงจะสำเร็จได้ด้วยดี ดังนั้นวันนี้เราจะมาอธิบายเรื่องการลงทุนอสังหาริมทรัพย์แบบ "TURNKEY PROJECT" ว่ามีอะไรกันบ้างครับข้อแรกของ TURNKEY PROJECT คือ การศึกษาความเป็นไปได้ของที่ดิน เพราะเมื่อเรามีที่ดิน 1 ผืน เราจะต้องดูเรื่องของ ผังสี ข้อมูลทางกายภาพ กฎหมาย และอื่นๆประกอบกันด้วยครับ ว่าสามารถขึ้นเป็นโครงการประเภทใดได้ เช่นเดียวกันกับที่ดินต่างจังหวัดก็ต้องดูเช่นกันนะครับ


นอกจากนี้การบริการแบบ TURNKEY PROJECT ยังรวมถึงข้อสำคัญถัดมาที่จะทำให้โครงการเกิดขึ้น คือ การประสานงานราชการเพื่อขอใบอนุญาติจัดสรรที่ดิน เพราะหากเจ้าของที่ดินหรือนักลงทุนขาดประสบการณ์หรือคอนเนคชั่นภายใน อาจะทำให้การจัดสรรที่ดินเกิดขึ้นล่าช้ามากๆ หรือในทางที่แย่ที่สุดอาจจะไม่สามารถเกิดโครงการขึ้นเลยก็ได้ครับ


จากนั้นมาดูเรื่องของการตลาดว่าหากที่ดินสามารถพัฒนาขึ้นเป็นโครงการได้ ความต้องการของที่อยู่อาศัยแถวนั้นต้องการเป็นคอนโด บ้านเดี่ยว หรือทาวน์โฮมกันแน่ กี่ตารางวา กี่ห้องน้ำ กี่ห้องนอน หรือว่ามีห้องอื่นๆเสริมหรือไม่ รูปแบบการออกแบบด้านสถาปัตกรรมโครงการที่ทำให้ชนะคู่แข่ง และมีการรองรับเรื่องของ Demand / Supply ของตลาดมากน้อยแค่ไหน รวมถึงกลยุทธ์การตั้งรับหรือการแย่ง Demand จากเจ้าตลาดในพื้นที่นั้น


ทีมขายที่มีประสบการณ์อสังหาริมทรัพย์ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นมากครับ เพราะเป็นด่านหน้าของลูกค้าที่มาเจอครั้งแรก ความชำนาญในการต้อนรับลูกค้า แก้ปัญหา และวิเคราะห์ความสามารถใรการกู้ธนาคารของลูกค้าแต่ละท่าน รวมถึงคอนเนคชั่นที่ดีของโครงการกับธนาคาร ก็รวมอยู่ในการบริการรูปแบบ TURNKEY PROJECT ด้วยเช่นกัน


ความรวดเร็วในการก่อสร้าง คุณภาพ และต้นทุนต่างๆที่ต้องตอบโจทย์ เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าขายและโอนรายปีที่ได้วางไว้ เนื่องจากการก่อสร้างเองก็มีวิธีการมากมายในการลงทุนคุ้มที่สุด ได้คุณภาพงานมากที่สุด ต้องอาศัยประสบการณ์ในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษเช่นกันครับ


ซึ่งโดยสรุปง่ายๆแล้ว การบริการรูปแบบ TURNKEY PROJECT สามารถตอบโจทย์เจ้าของที่ดินและนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ได้ครอบคลุมตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำในการทำโครงการอสังหาริมทรัพย์เลยครับที่มา Matchtimeproperty.com


ติดต่อปรึกษาบริการ TURNKEY PROJECT

โทร. 094-590-6666

コメント


bottom of page